. Thực trạng nghiệm trọng của các công trình bị thấm dột hiện nay

Thực trạng nghiệm trọng của các công trình bị thấm dột hiện nay

Hiện nay các công trình xây dựng vị thấm dột ngày càng trở lên phổ biến. Nguyên nhân nào dẫn đến nguyên nhân trầm trọng như thế, trước hết phải kể đến tại Việt Nam, hầu hết các công trình xây dựng đều bỏ qua công đoạn chống thấm quan trọng này và chỉ thụ động sửa chữa sau khi công trình xảy ra sự cố thấm dột … gây nhiều lãng phí, ảnh hưởng đến sinh hoạt và SXKD.

Tình trạng thấm dột hiện nay là một vấn nạn trong các công trình xây dựng ở Việt Nam. Nó không chỉ xảy ra với những công trình đã qua sử dụng lâu năm mà còn xảy ra với những công trình mới được hoàn thiện đưa vào sử dụng không lâu.

chong-tham-mua-mua-1

Các hiện tượng thấm dột phổ biến là thấm trần, tường, khu vệ sinh, bể nước, bể bơi, khe tiếp giáp giữa hai căn nhà, các phần công trình ngầm, cầu, cống, các công trình công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi… Do đó biện pháp tối ưu là “phòng hơn chống” tức là phải chống thấm công trình trước khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Xem thêm bài viết liên quan:

====> 4 tác hại nghiêm trọng của ngôi nhà bị thấm dột

====> Những việc cần làm trước khi thi công chống thấm dột

Các phương pháp truyền thống như dùng ximăng, lưới thép, các vật liệu có tính cứng, không đàn hồi… đều tỏ ra không hiệu quả, không phù hợp với thời tiết, khí hậu của Việt Nam. Công tác xử lý thấm dột lại các vết nứt do sự co ngót giữa các vật liệu khác nhau trong các công trình xây dựng luôn là vấn đề hóc búa cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và các chuyên gia chống thấm. Hiện nay các vật liệu chống thấm dột triệt để như sika, tamron …. là một số vật liệu tốt nhất nên dùng cho các công trình lớn.

Trên đây là một số thực trạng nhức nhối của thấm dột hiện nay, để giải quyết u nhọt này hãy liên hệ ngay với chúng tôi dịch vụ chống thấm dột BacshKhoa Hà Nội đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong chống thấm dột sẽ mang đến cho các bạn dịch vụ tốt nhất.

Updated: August 11, 2016 — 2:41 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme