. Thủ thuật chống thấm dột cho nhà mới hiệu quả

Thủ thuật chống thấm dột cho nhà mới hiệu quả

Nhà bị thấm dột là nguyên nhân khiến nhiều gia chủ đau đầu bởi nhà bị thấm không còn giữ được vẻ đẹp vốn có và gây nguy cơ làm giảm tuổi thọ ngôi nhà.
Chống thấm dột chính là biện pháp ngăn cản hiện tượng thấm mốc xảy ra cho ngôi nhà.
Biểu hiện khi nhà bị thấm mốc
Nhà bị thấm có biểu hiện như sau:
– Sơn bị ngả màu ố vàng hoặc bong tróc
– Có vết nứt trên bề mặt bê tông
– Bị bong gạch ốp, lát
– Có nước rỉ ra
Chống nguy cơ bị thấm từ khi mới xây dựng
Một trong những nguyên nhân gây thấm mốc nhà là do quy trình thi công xây dựng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật hoặc do thợ thi công ẩu. Để chống thấm dột cho nhà mới, cần lưu ý các điểm sau khi thi công.
– Khi trát tường xong phải quét đều khắp mặt tường bằng nước xi măng nguyên chất. Lí do là vì tường trát vữa khi khô cô lại tạo thành vết nứt chân chim, nước sẽ ngấm qua khe nứt ấy làm ẩm mốc tường. Do đó, khi quét lại tường bằng nước xi măng nguyên chất, các hạt xi măng sẽ lấp đầy các lỗ và khe hở, tạo thành khối bền vững ngăn không cho nước thấm. Nếu nước xi măng khiến tường có màu đen, chỉ cần quét thêm nước vôi pha với xi măng trắng.

chong-tham-dot-10

Xem thêm bài viết liên quan:

===> Chống thấm sàn mái – Dịch vụ chống thấm mọi nhà đều nên biết

===> Chống thấm tầng hầm – Bảo vệ ngôi nhà của bạn từ bên trong

– Khi thi công chống thấm mái bằng, cần ngâm mái bằng nước có rắc đều bột xi măng nguyên chất. Sau khi đổ mái, xây bao xung quanh với chiều cao từ 15-20cm. Sau khi mái kho, tiến hành ngâm mái trong mực nước cao khoảng 10cm, rắc đều một xi măng khắp mặt mái. Các hạt xi măng lắng đọng sẽ lấp đầy các khe hở ngăn không cho nước thấm xuống trần nhà. Sau khi ngâm nước vài ngày thì tiến hành tháo nước.
– Trước khi lát gạch chống nóng, cần quét thêm nước xi măng đặc, láng thêm cát đen trộn xi măng.

chong-tham-dot-11

– Chỗ chèn lỗ giáo, chỗ giằng tường, chỗ tiếp giáp tường xây mới với tường xây cũ là những vụ trí dễ gây thấm dột nhất. Do đó, trước khi chèn lỗ giáo hay xây tiếp nối với tường cũ, phải quét nước xi măng đặc quanh lỗ giáo hoặc bề mặt tường cũ để gắn chặt vữa mới với tường cũ.
– Trước khi sơn mái, tường, cần cạo sạch lớp vôi cũ, quét bề mặt tường bằng nước xi măng rồi mới sơn.
– Với các nhà ở khu cao tầng, cần chống thấm sàn trước khi lát gạch bằng cách quét nước xi măng đặc lấp kín các khe hở. Tốt nhất nên dùng xi măng đen.
Chong tham dot là biện pháp để bảo vệ vẻ đẹp và độ bền cho ngôi nhà. Tuy nhiên, thực tế luôn có nhiều tình huống phát sinh mà ta không thể lường trước được. Do đó, cần thường xuyên kiểm tra các vị trí, các nguồn có thể dễ dàng gây thấm để có biện pháp xử lý cần thiết (nếu có). Trong trường hợp cần thiết, hãy với Chống thấm Bách Khoa để nhận được tư vấn cụ thể từ các nhà chuyên môn.

Updated: June 13, 2016 — 3:49 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme