. Quy trình chống thấm sàn mái

Quy trình chống thấm sàn mái

Sàn mái chịu rất nhiều các tác động của nhiệt độ, mưa, nắng, gió nên đây là vị trí rất dễ gây thấm cho ngôi nhà. Dưới tác động của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nắng đột ngột, sàn mái rất dễ bị nứt bê tông. Do đó, các gia chủ cần chú ý chống thấm sàn mái để tránh hiện tượng sàn mái bị thấm mốc.
Chống thấm Bách Khoa xin mời bạn tham khảo quy trình chống thấm sàn mái dưới đây.
Trước khi thi công chống thấm
– Chuẩn bị bề mặt tốt bầ mặt thi công để việc chống thấm đạt được chất lượng tối ưu.
– Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt cần thi công chống thấm. Băm, chặt, đục vữa thừa bằng búa rìu sắt. Dùng máy mài lắp chổi cước sắt đánh sạch bề mặt.

Xem thêm bài viết:

====> Chong tham tran nha – chữa bệnh từ gốc

====> Chống thấm nhà vệ sinh – khiên chắn loại bỏ nguy cơ ẩm mốc

chong-tham-san-mai-3

Các bước thi công chống thấm sàn mái
Bước 1: Trát bo dốc chân tường bao và sàn bê tông bằng vữa xi măng trộn với cát vàng theo tỷ lệ 1:1. Nếu sàn nào cần lấy cốt gạch thì chỉ cần sàn và tường phẳng để lưới gia cố chân không bị gập, gồ ghề.
Bước 2: Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường giữa sàn và tường gạch xây bằng vữa hồ dầu keo SBR trộn với xi măng và nước. Đo đạc và cắt lưới Fiber Glass dán lên các vị trí chân tường, góc cạnh của sàn.
Bước 3: Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bão hòa ẩm bề mặt sàn, ta tiến hành lăn 1 lớp lót SBR để tăng độ kết dính. Lắc đều can chứa keo lót, dùng rulo lăn toàn bộ phần sàn, chân tường cần chống thấm.
Bước 4: Trộn hỗn hợp màng chống thấm đàn hồi xi măng Polymer bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm có gắn lưỡi trộn thích hợp. Cho thành phần A vào trong 1 thùng sạch. Cho máy trộn chạy và cho thành phần B vào từ từ. Trộn khoảng 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5: Tiến hành thi công 2 lớp hỗn hợp màng chống thấm polymer bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, hộp kỹ thuật đã được rải lưới. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh tình trạng tạo lỗ mọt bọt khí, thời gian quét giữa 2 từ 2-3 giờ đồng hồ.

chong-tham-san-mai-4

Bước 6: Dùng bạt che chắn để lớp chống thấm thoát hơi nước chậm, nếu trời râm mát thì không cần thiết. 2-3 tiếng sau khi thi công lớp thứ 2 ta tiến hành phun sương nước bảo dưỡng bằng bình phun.

Bước 7: Sau 2- 3 giờ, đổ Water Seal vào bình phun sau đó phun lên toàn bộ mặt sàn và chân tường. Phun 2 lượt mỗi lượt cách nhau chừng 5- 10 phút.

Bước 8:  24 giờ sau khi thi công lớp chống thấm cuối cùng, tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.

Phương pháp này có ưu, nhược điểm như sau.

Ưu điểm:

+ Màng hóa chất gốc xi măng thẩm thấu vào bê tông, tạo liên kết khối bền vững với bê tông, vữa và gạch xây giúp tăng tuổi thọ cho bê tông. Dung dịch chống thấm Water Seal khi trộn cùng với hỗn hợp vữa chống thấm tạo thành một lớp liên kết bảo vệ và tăng độ bền lớp màng chống thấm, tránh việc màng chống thấm gốc xi măng phân rã sau một vài năm do nước hay các tạp chất khác.

+ Lớp màng chống thấm gốc xi măng đàn hồi siêu dẻo co giãn đàn hồi tốt nên chịu được các vết rạn nứt chân chim của bê tông.

+ Chịu được các tác động khác như sự co giãn hay tia nắng (tia UV), bảo vệ bê tông không bị nứt nẻ, không bị phá hủy bởi tia cực tím.

+ Tạo ra lớp chống thấm kín, liên tục.

+ Thi công được trên nền ẩm ướt.

+ Phương pháp này giúp chống thấm sàn mái từ 20 – 30 năm.

Nhược điểm:

+ Thời gian thi công lâu hơn các phương pháp khác bởi vì trải qua nhiều công đoạn và phải chờ vật liệu khô.

+ Quy trình thi công quét hóa chất đòi hỏi rất tỉ mỉ từ khâu vệ sinh bề mặt, xử lý bề mặt, cho tới việc trộn vật liệu cho chuẩn. Nếu thợ thi công làm ẩu, quét hóa chất không đúng quy trình, có thể dẫn tới bị nổ bọt khí, không kín, lớp màng không bám dính tốt trên bê tông do vệ sinh bẩn…

Chống thấm dột  Bách Khoa với kinh nghiệm trong chống thấm sàn mái và đội ngũ thợ chuyên nghiệp, tỉ mỉ, cẩn thận luôn đảm bảo tránh được nhược điểm nêu trên. Để chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà bạn, hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Updated: May 17, 2016 — 4:25 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme