. Phương pháp thi công chống thấm sân thượng hiệu quả

Phương pháp thi công chống thấm sân thượng hiệu quả

Sân thượng là  một khu vực nhạy cảm nhất, luôn đối diện với các tác nhân gây hại và trở thành nơi mà nhiều gia đình quan tâm bởi chúng luôn bị thấm dốt. Nếu như sân thượng trong gia đình bạn mà bị thấm dột thì các công trình khác cũng như hệ thống tường bao rất dễ bị tác động bởi nước có thể men theo các mạch xây đi xuống sâu bên dưới, gây ảnh hưởng tới các công trình này. Ngày đầu thi công, với các công trình xây dựng một thời gian thì chuyện chống thấm chưa được đặt lên hàng đầu và được nhiều người quan tâm. Chính vì thế, đến nay, khi nhận ra sự quan trọng của việc này thì chống thấm sân thượng sẽ trở thành vấn đề mà nhiều người để tâm tới và cần phải được quan tâm đúng mức.
Chong-tham-san-thuong-5

                      Hiệu quả chống thấm chất lượng của chống thấm Bách Khoa

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi, công ty chống thấm Bách Khoa sẽ tư vấn cho bạn phương pháp hiệu quả để có thể chống thấm khu vực sân thượng của gia đình mình. Đầu tiên phải chuẩn bị bề mặt sân thượng, sàn mái bê tông:

Xem thêm bài viết :

===>Chống thấm tường nhà – Giải pháp bảo vệ cho ngôi nhà bạn
===> Chống thấm tầng hầm – Bảo vệ ngôi nhà của bạn từ bên trong

Chong-tham-san-thuong-6

                                                    Chống thấm bằng nhựa đường

– Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn… Việc làm này mất khá nhiều thời gian nên để tránh mất thời gian, tiền của thì bạn nên nghĩ tới các biện pháp chống thấm sân thượng  ngay từ những ngày đầu khi tiến hành thi công công trình.

– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc. Bạn phải đảm bảo sân thượng được đục khoét đầy đủ, đạt chất lượng để tiến hành các biện pháp chống thấm hiệu quả nhất.

– Đồng thời, quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở (Thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót. Đường ống dẫn nước là khu vực rất dễ bị tác động của nước nên cần phải tiến hành các kỹ thuật đảm bảo và hiệu quả nhất mới đem lại tác dụng mĩ mãn được.

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.

Cùng tìm hiểu một vài phương pháp thi công chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông:

– Có nhiều phương pháp chống thấm sân thượng khác nhau để bạn có thể sử dụn cho gia đình bạn. Đa phần những gia đình thường khó tự làm những biện pháp chống thấm cho gia đình mình nên như không có những biện pháp tốt nhất, hiệu quả nhất. Chính vì thế, để đảm bảo việc chống thấm đạt hiệu quả cao thì cần có những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này nhé. Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn bê tông bằng hồ dầu Sika Latex/ Sika Latex TH và vữa đổ bù không co ngót.

– Xử lý quấn thanh cao su trương nở (Thanh thủy trương) tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù vữa không co. Đây là lưu ý quan trọng để việc chống thấm của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi bê tông đá mi khô cứng, tháo ván khuôn ta tiến hành thi công chống thấm sân thượng khò dán, quyét hoạc phun theo quy trình cụ thể cùng với chống thấm Bách Khoa.

Updated: May 5, 2016 — 10:29 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme