. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hữu hiệu

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hữu hiệu

Nhà vệ sinh là công trình quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhà vệ sinh là nơi lắp ráp nhiều thiết bị dùng nước nên dễ bị thấm. Do đó, công tác chống thấm nhà vệ sinh là điều cần thiết để tránh hiện tượng thấm dột.
Nguyên nhân ngây thấm
Nhà vệ sinh có thể bị thấm do các nguyên nhân sau
Do thi công ẩu, quét lớp chống thấm mỏng, không chú ý làm các lớp bo, gia cường ở vị trí các cổ ống và các chi tiết góc cạnh.
Do dùng vật liệu chống thấm không bền trước tác dụng của nước, không bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu

Xem thêm bài viết liên quan:

===> Quy trình chống thấm sàn mái

===> Chống thấm sân thượng tạo lớp áo giáp kiên cố cho căn nhà của bạn

 
Chong-tham-nha-ve-sinh-2

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh
Chọn sản phẩm tốt sẽ giúp công tác chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả cao. Khi lựa chọn sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh, cần lưu ý những điểm sau:
– Sản phẩm bám dính tốt trên nhiều vật liệu
– Chịu được áp lực thủy tĩnh
– Có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt
– Có khả năng trám bít các vết nứt nhỏ tốt
– Có khả năng kháng axit, kháng kiềm, trơ với các phản ứng hóa học
– Vật liệu không độc, hiệu quả chống thấm lâu dài
Các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh
Hiện nay, có hai cách chống thấm nhà vệ sinh là dùng hóa chất và dùng màng khò nóng.
Chống thấm bằng màng khò nóng có đặc điểm là quá trình thi công nhanh. Tuy nhiên, hiệu quả chống thấm bằng phương pháp này không cao, nhà vệ sinh rất dễ bị thấm trở lại.

Chong-tham-nha-ve-sinh-8

Chống thấm nhà vệ sinh bằng hóa chất chống thấm là biện pháp chống thấm hữu hiệu bởi hóa chất thấm sâu vào bên trong hỗn hợp vữa, bê tông, gạch xây nên khả năng chống thấm có thể kéo dài khoảng 20 năm. Hạn chế của phương pháp này là quy trình thi công diễn ra lâu hơn và không áp dụng được cho sàn bê tông ghép và bê tông ứng lực
Chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất nên tiến hành thi công ngay từ khi mới xây dựng theo đúng quy trình để đảm bảo thi công đạt hiệu quả cao. Trong quá trình sử dụng, việc thi công chống thấm sẽ gặp nhiều khó khăn bởi phải tiến hành tháo dỡ bồn tắm, lavabo và các thiết bị khác. Muốn việc chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả ngay từ lần thi công chống thấm đầu tiên, các gia chủ nên tìm đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo thi công đúng quy trình và không có sai sót.
Chống thấm Bách Khoa là đơn vị chống thấm có đội ngũ thợ thi công lành nghề, nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn muốn chống thấm nhà vệ sinh hay chống thấm các phần khác trong ngôi nhà của bạn, hãy đến với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ chống thấm tốt nhất.

Updated: May 29, 2016 — 8:10 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme