. Những yêu cầu khi chống thấm tường nhà mới

Những yêu cầu khi chống thấm tường nhà mới

Thấm tường nhà là nguyên nhân khiến ngôi nhà giảm tính thẩm mỹ và giảm kết cấu chắc chắn. Cách giải quyết tình trạng trên là tiến hành chống thấm tường nhà.
Để ngôi nhà của bạn có tuổi thọ cao, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chống thấm tường nhà ngay khi vừa mới xây.
Dưới đây là một số yêu cầu khi chống thấm tường nhà mới.

Những yêu cầu khi chống thấm tường nhà mới
– Tường phải được xây dựng với độ dày không dưới 22cm.
– Vữa phải no mạch. Có thể xây vữa xi măng cát mác 50 (50Mpa), vữa tam hợp xi măng vôi cát mác 50 hoặc 25 (2,5Mpa) tuỳ theo yêu cầu sử dụng.
– Nên xây bằng gạch đất sét nung mác 50 trở lên. Tốt nhất nên dùng gạch đặc, không nên dùng gạch rỗng.
– Lớp trát phía nguồn nước phải dày trên 2cm. Nếu trát ở mặt tường thường xuyên tiếp xúc với nước thì dùng vữa xi măng cát mác 75 trở lên.
– Với mặt tường ngoài nhà thì nên dùng vữa trát tam hợp xi măng vôi cát mác 25. Vữa này chống thấm tốt hơn vữa xi măng cát vì nó ít bị nứt do tác động của khí hậu. Đồng thời cường độ vữa sẽ phát triển liên tục về sau do có phản ứng kiềm silic cho cường độ. Lưu ý mọi lớp trát đều phải đặc chắc, trát phẳng, xoa kỹ. Nếu dùng cát đen trong vữa trát thì cát cần phải được rửa sạch đất sét trước khi dùng.

chong-tham-tuong-nha-10

Xem thêm bài viết:

===> Quy trình chống thấm tầng hầm cho công trình xây mới

===> Chong tham tran nha– chữa bệnh từ gốc

Các phương pháp chống thấm tường nhà mới
Có hai phương pháp chống thấm tường nhà phổ biến hiện nay là dùng màng khò nóng/màng dán lạnh hoặc dùng sơn/keo chống thấm.
Màng khò nóng hoặc màng dán lạnh có quy trình thi công ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia chủ. Tuy nhiên, phương pháp chống thấm này có nhược điểm là hiệu quả chống thấm không cao. Ngôi nhà rất dễ bị thấm, đặc biệt là ở các vị trí dán chồng hai lớp màng.

Hiệu quả chống thấm của sơn hoặc keo chống thấm có thể kéo dài từ 20-30 năm. Tuy vậy, quá trình thi công phương pháp này thường kéo dài, từ lúc xây dựng đến lúc nghiệm thu mất ít nhất 48 giờ.
Việc tường nhà bị thấm mốc không chỉ làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, làm giảm tính thẩm mỹ mà còn gây ra những tác động xấu đến sức khỏe. Tường nhà bị mốc có thể gây ra viêm xoang, các bệnh về hô hấp. Đặc biệt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Do đó, các bạn nên tiến hành chống thấm tường nhà ngay từ khi xây mới để hạn chế thấp nhất những tác động xấu do thấm dột gây ra.
Các bạn có thể tìm đến Chống thấm Bách Khoa để được tham khảo, tư vấn hướng chống thấm hợp lý. Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại sự hài lòng nhất cho bạn.

Updated: May 29, 2016 — 2:46 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme