. Những việc cần làm trước khi thi công chống thấm dột

Những việc cần làm trước khi thi công chống thấm dột

Chống thấm dột là hạng mục mà bất kỳ ngôi nhà nào cũng cần đến để tránh nước xâm nhập vào trong bức tường, phá huỷ kết cấu bê tông.

Hầu hết các công trình đều xảy ra hiện tượng thấm dột do nhiều nguyên nhân tác động. Một trong những tác hại rõ rệt mà bạn có thể nhìn thấy khi nhà bị thấm dột đó là xuất hiện những vết mốc, loang lổ gây mất mỹ quan của ngôi nhà. Khi tình trạng ẩm ướt này xảy ra trong thời gian dài sẽ kéo theo cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm. Thấm dột còn gây ra nấm mốc tác động trực tiếp đến sức khoẻ của những người sinh sống trong ngôi nhà. Vì vậy cần có biện pháp chống thấm hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà cũng như sức khỏe của gia đình.

chong-tham-dot-16

Xem thêm bài viết liên quan:

===> Chống thấm sân thượng tạo lớp áo giáp kiên cố cho căn nhà của bạn

===> Chống thấm ngược – Giải pháp cho những công trình phức tạp nhất

Một công đoạn không thể bỏ qua trong thi công chống thấm là chuẩn bị bề mặt thi công. Chuẩn bị bề mặt cần đảm bảo theo các yêu cầu sau:

– Loại bỏ các lớp vữa, hồ, ximăng, bê tông dư thừa trên bề mặt kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

– Làm sạch hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót trên bề mặt bê tông để có bề mặt sạch, đảm bảo cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

– Nếu trên bề mặt bê tông kết cấu có các vết nứt thì cần đục mở miệng theo các đường nứt với chiều rộng từ 1-2cm và sâu 2cm..

chong-tham-dot-17

– Đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm. Sau đó, lắp đặt thanh trương nở rồi gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

– Trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch thì nên thi công chống thấm thêm 20cm ở phần gờ hông chân tường để tránh nước thấm từ dưới chân tường lên.

Sau khi hoàn thành các bước nêu trên, tiến hành thi công chống thấm dột theo quy trình phù hợp với từng loại vật liệu. Các công đoạn chuẩn bị bề mặt trước khi chống thấm trên áp dụng cho tất cả các vị trí của ngôi nhà cần thi công chống thấm.

Các bước chuẩn bị bề mặt thi công trên đóng vai trò rất lớn đến độ bám dính, thẩm thấu của vật liệu chống thấm. Do đó khi chuẩn bị bề mặt yêu cầu thao tác phải cẩn thận, tỉ mỉ.

Bạn có thể tự tiến hành công tác chuẩn bị bề mặt hoặc giao cho các đơn vị thi công uy tín. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp, uy tín, đem lại hiệu quả chống thấm lâu dài, hãy đến với Chống thấm Bách Khoa và hưởng dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

Updated: June 23, 2016 — 2:22 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme