. Những lưu ý trong công tác chống thấm cho nhà ở

Những lưu ý trong công tác chống thấm cho nhà ở

Khi ngôi nhà của bạn bị thấm dột sẽ gây nên những hậu quả khó lường. Vì vậy, vấn đề chống thấm luôn là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ chủ công trình nào.

Để công tác chống thấm cho nhà ở trở nên đơn giản, hiệu quả hơn, bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây.

Đừng để thấm rồi mới chống

Hiện nay, có không ít công trình chỉ mới xây dựng được một thời gian ngắn đã gặp phải tình trạng thấm, dột. Nguyên nhân hầu hết là do sự cẩu thả hoặc kỹ thuật kém trong quá trình xây dựng của nhà thầu.

Chong-tham-nha-o-1

                              Hãy chống thấm ngay từ khi xây dựng công trình

Xem thêm bài viết :

===> Chống thấm sân thượng tạo lớp áo giáp kiên cố cho căn nhà của bạn

===> Chống thấm sàn mái – Dịch vụ chống thấm mọi nhà đều nên biết

Bên cạnh đó, việc chủ nhà giữ tâm lý chủ quan, không quan tâm nhiều đến vấn đề chống thấm của ngôi nhà cũng là một sai lầm thường gặp. Đến khi nhà đã xuất hiện tình trạng thấm, dột thì việc khắc phục chỉ mang tính chất đối phó và khó có được hiệu quả cao.

Vì vậy, đối với bất kỳ công trình nhà ở nào, công tác chống thấm cũng cần phải tiến hành ngay sau khi xây dựng xong, tại thời điểm mà bê tông còn chưa khô hẳn. Khi đó, chất chống thấm sẽ dễ ngấm sâu vào và mang lại hiệu quả cao hơn.

Chống thấm ở một số vị trí cụ thể

Trong công trình nhà ở sẽ có những vị trí dễ bị thấm nước hơn so với các khu vực khác. Vì vậy, tại những vị trí này, chủ nhà sẽ càng cần coi trọng và cần đến một biện pháp chống thấm kỹ lưỡng, triệt để.

Chong-tham-nha-o-2

             Chú ý chống thấm tại những vị trí nhất định sẽ giúp ngôi nhà được bảo vệ tốt hơn

  • Chống thấm sàn

Trước khi lát gạch cho sàn, chủ nhà nên tiến hành đục lớp xi mang theo hình chữ V để xử lý chống thấm. Theo đó, trước khi đổ chất chống thấm, chủ nhà nên dùng hồ dầu để tạo một lớp lót phía dưới giúp chất chống thấm có độ kết dính tốt hơn.

  • Chống thấm tường

Khi tường xuất hiện vết nứt, bạn hãy xem xét thật kỹ xem đó là vết nứt của vữa hồ hay của tường. Sau đó, bạn đục vết nứt theo hình chữ V hoặc hình mang cá, sâu khoảng 2cm và quét một lớp chống thấm mỏng lên bề mặt để bịt các lỗ rỗng lại. Khoảng 6 – 8 tiếng sau, bạn quét thêm một lớp chống thấm thứ 2. Cuối cùng, bạn trát hợp chất chống thấm đầy lên điểm cần chống thấm.

  • Chống thấm chân tường

Chân tường là vị trí rất dễ đọng nước nên việc chống thấm cho chân tường là điều rất quan trọng. Bạn cần loại bỏ phần xi măng bao ngoài chân tường để trát hỗn hợp chống thấm lần thứ nhất. Khi lớp thứ nhất đã khô và kết dính lại, trát tiếp lớp thứ hai. Cuối cùng, bạn trát xi măng như bình thường là có thể yên tâm phần chân tường sẽ không bị thấm.

  • Chống thấm các khu vực thường xuyên ẩm ướt

Các khu vực như nhà vệ sinh, phòng tắm, nơi giặt giũ,… thường tiếp xúc với nước nên vấn đề chống thấm tại đây cần được coi trọng ngay từ đầu. Vì mang tính chất phức tạp hơn nên bạn có thể nhờ đến các đơn vị chống thấm dột uy tín như chống thấm Bách Khoa để các khu vực này được bảo vệ một cách tối ưu nhất.

 

Updated: May 7, 2016 — 2:36 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme