. Những lưu ý cần thiết khi xây thêm tầng nhà

Những lưu ý cần thiết khi xây thêm tầng nhà

Theo nhận định và đánh giá của các chuyên gia dịch vụ chống thấm dột Bách Khoa thì việc xây thêm tầng trên cho nhà cũ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến kiến trúc của ngôi nhà. Việc xây thêm tầng sẽ làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà, gây tốn kém, ảnh hưởng đến mỹ quan tổng thể.

Xây thêm tầng cho ngôi nhà là một nhu cầu tất yếu của mọi gia đình khi muốn mở rộng không gian sống cho cả nhà. Nhưng liệu việc nâng cấp thêm tầng này có thực sự tốt cho ngôi nhà hay không?

Như vậy, ta có thể thấy rằng việc nâng cấp hay xây thêm tầng cho ngôi nhà là một việc không phải là tốt nhưng nếu trong trường hợp bạn bắt buộc phải xây thêm tầng do nhu cầu của gia đình thì hãy lưu ý đến những điều dưới đây:

Kiểm tra kĩ cột chống của nhà cũ

Bạn phải xem xét kĩ càng cột chống của nhà cũ. Nguyên nhân là do ngôi nhà không có những cây cột chống xuyên suốt tầng 1 và tầng 2. Nếu nối tiếp thêm cột vào cột cũ của nhà một tầng cũ, khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa hai cột chắc chắn sẽ rất yếu. Hãy chắc chắn rằng cột chống nhà bạn đủ to và chắc chắn. Hoặc nhờ các kiến trúc sư để có lời khuyên tốt nhất.

xay-chong-them-tang

Lựa chọn vật liệu có chất lượng tốt

Khi lên tầng, ngôi nhà của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ. Chính vì vậy, hãy cải thiện điều này bằng cách chọn những vật liệu tốt. Các chuyên gia vật liệu xây dựng khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn những loại sản phẩm chất lượng cao, tính thi công tốt và thời gian bảo hành dài hạn để xây hoặc sửa ngôi nhà của mình.

Xem thêm bài viết:

===> Hướng dẫn chống thấm sân thượng triệu để tiết kiệm nhất

===> Chống thấm trần nhà cũ và xây mới triệt để

Lưu ý khi làm mái nhà

Bạn nên làm mái dốc lợp ngói để đỡ nắng nóng, dễ thoát nước mưa. Nên sử dụng ngói lợp không nung hoặc các loại vật liệu lợp mới. Như vậy nhà bạn sẽ thoáng mát và khoáng đãng hơn.

Phòng chống thấm dột cho ngôi nhà

Bạn cần chọn một giải pháp chống thấm tốt cho ngôi nhà để tránh các hiện tượng thấm dột. Việc này sẽ đảm bảo tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn sau khi cải tạo. Có nhiều trường hợp khi công trình hoàn thiện đưa vào sử dụng thường xảy ra các hiện tượng thấm dột thì mới tìm cách khắc phục hậu quả làm cho công trình bị cải tạo sửa chữa lại nhiều lần. Do đó phá vỡ và làm ảnh hưởng đến mỹ thuật và kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà.

Updated: September 19, 2016 — 8:57 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme