. Những điều cần biết khi chống thấm dột cho ngôi nhà

Những điều cần biết khi chống thấm dột cho ngôi nhà

Nỗi lo về thấm, dột luôn là vấn đề hàng đầu mà nhiều gia chủ lo lắng. Chính vì thế, công tác chống thấm dột là điều không thể thiếu khi xây dựng bất kỳ công trình nào.

Một khi nhà đã xuất hiện tình trạng thấm, dột thì việc khắc phục triệt để sẽ rất mất thời gian và công sức. Do đó, chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý nhỏ mà bạn nên nắm rõ để ngôi nhà của bạn sẽ luôn an toàn, bền đẹp, không lo thấm, dột.

Giải phóng các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước

Trong công trình xây dựng sẽ không thể thiếu nhà vệ sinh hay nhà tắm là những nơi phải thường xuyên tiếp xúc với nước và sẽ bị đọng nước. Ở những khu vực này, bạn nên bố trí một cách thông thoáng tự nhiên để giữ cho chúng được khô ráo tối đa, hạn chế để nước đọng lâu ngày.
Xem thêm bài viết :

===> Chong tham san mai – Dịch vụ chống thấm mọi nhà đều nên biết
===> Chống thấm sân thượng tạo lớp áo giáp kiên cố cho căn nhà của bạn

Chong-tham-dot-1

              Các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước cần được để thông thoáng tối đa

Chú ý phần mái nhà

Phần sàn mái cũng là một khu vực cần được chú trọng công tác chống thấm dột bởi nó luôn phải hứng chịu sự khắc nghiệt của thời tiết. Ngay từ khi thiết kế và thi công công trình, bạn nên tính toán thật kỹ khả năng thoát nước cho mái nhà, hạn chế tối đa các vật cản như cột, chậu hoa, …. khiến nước đọng lại.

Chú trọng chống thấm tường nhà

Bề mặt tường cũng là một trong những vị trí rất dễ bị thấm và ngấm nước. Vì vậy, bảo vệ cho tường là công đoạn không bao giờ thừa. Nếu tường có khả năng bị ẩm nhiều, bạn nên thường xuyên dọn vệ sinh để khu vực tường luôn thoáng. Còn nếu tường phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, nạn có thể che chắn bằng những mảng cây leo kết hợp vòi phun nước.

Chong-tham-dot-2

                                       Bạn có thể bảo vệ tường nhà bằng cây xanh

Thiết kế hệ thống ống cấp thoát nước phù hợp

Rò rỉ các đường ống cấp thoát nước là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng thấm dột cho công trình xây dựng. Chính vì thế, ngay từ khi khởi công, bạn nên đặc biệt chú ý đến hệ thống các đường dẫn nước này, nhất là chất lượng ống tại các mối nối và hộp gen nhằm hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ, xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Ngoài những vấn đề trên, để không phải bận tâm nhiều đến việc chong tham dot cho ngôi nhà, bạn nên thường xuyên kiểm tra trong quá trình sử dụng để kịp thời phát hiện tình trạng thấm dột và có biện pháp khắc phục sớm. Hoặc bạn chỉ cần liên hệ với chống thấm Bách Khoa. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Updated: May 7, 2016 — 1:56 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme