. Nguyên nhân gây thấm mốc tường nhà và các biện pháp xử lý

Nguyên nhân gây thấm mốc tường nhà và các biện pháp xử lý

Sau nhiều năm sử dụng, tường nhà rất dễ bị thấm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Muốn xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, sau đó chống thấm triệt để cho từng khu vực
Dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu gây thấm tường nhà và phương pháp xử lý chống thấm tường nhà.

chong-tham-tuong-nha-4

Xem thêm bài viết:

===> Chống thấm trần nhà – chữa bệnh từ gốc

===> Chống thấm nhà vệ sinh – khiên chắn loại bỏ nguy cơ ẩm mốc

Phòng áp mái bị thấm nước từ sàn mái do nứt sàn, thấm hộp kỹ thuật dọc theo cổ trần

– Xử lý thấm cục bộ các vị trí hộp kỹ thuật, cổ trần. Ở các vị trí này sẽ phải đục đến sàn bê tông, vệ sinh sạch sẽ, trám bằng phẳng sau đó dùng vật liệu Master Seal kết hợp với Water Seal quét lên toàn bộ phần chân hộp kỹ thuật và cổ trần.

– Nếu thấm do nứt mái bê tông có thể bơm keo Epoxy để hàn gắn bê tông,

Do tường ngoài nứt rạn gây thấm tường trong

Nếu tường ghề ghề, không bằng phẳng, không thể lăn sơn được ta nên sử dụng phương pháp phun hóa chất Water Seal. Hóa chất này có thể thẩm thấu sâu vào trong mạch vữa và gạch nên đây là phương pháp chống thấm dột triệt để nhất đối với các tường ngoài không trát.

Trường hợp tường ngoài chỉ quét nước xi măng chưa sơn, ta nên dùng Water Seal hoặc sơn chống thấm. Nếu tường rạn nứt quá nhiều nên sử dụng Water Seal vì hóa chất này có cơ chế thẩm thấu sâu và hàn gắn vết nứt rạn chân chim giúp bảo vệ và chống thấm tường lâu dài hơn sơn chống thấm. Độ bền của sơn chống thấm từ 3 – 5 năm trong khi độ bền Water Seal kéo dài từ 15 – 20 năm.

Trường hợp tường đã sơn chống thấm nhưng vẫn thấm, ta nên sử dụng các sản phẩm sơn chống thấm chuyên dụng. Một số nhãn hiệu sơn chống thấm tường ngoài nguyên gốc Acrylic đàn hồi cao như Sika Rantile, Sơn Đàn hồi Acrylic, Elastodeck.

chong-tham-tuong-nha-5

Thấm chân tường nhà cũ
Với các ngôi nhà đã xây từ 5 – 10 năm tình trạng thấm chân tường thường rất phổ biến, đặc biệt là các ngôi nhà phố tường liền kề hoặc các căn hộ chung cư. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm ẩm chân tường như: tường chung vách hàng xóm, tôn nền cao hơn dầm cách ẩm hoặc do nhà cũ không có dầm bê tông cách ẩm… dẫn đến hơi ẩm và nước thấm qua các mạch vữa và gạch cũ gây nấm mốc, bong tróc sơn.
Muốn chống thấm, ẩm chân tường triệt để ta nên sử dụng phương pháp công nghệ bơm hóa chất vào mạch vữa.
Trên đây là một số nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm mốc và biện pháp khắc phục. Để được tư vấn thêm về chống thấm tường nhà cũng như chống thấm cho các công trình khác, hãy liên hệ ngay với Chống thấm Bách Khoa để tìm hiểu thêm thông tin.

Updated: May 12, 2016 — 1:21 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme