. Một số điều cần lưu ý khi chống thấm nhà ở

Một số điều cần lưu ý khi chống thấm nhà ở

Chống thấm nhà ở là vấn đề phức tạp và nan giải. Chính vì thế, khi chống thấm, bạn cần nắm rõ các nguyên lý và vị trí dễ bị thấm, tìm hiểu các phương pháp và vật liệu thi công chống thấm hợp lí.
Không nên để xảy ra tình trạng “thấm mới chống ”
Khi xây nhà mới nhiều chủ nhà vẫn rất ít quan tâm đến việc chống thấm mà chờ đến lúc “thấm” mới “chống”, đây là một sai lầm. Theo các nhà chuyên môn, chống thấm hiệu quả phải được tiến hành ngay từ khi ngôi nhà mới được xây dựng, bê tông chưa khô hẳn vì như vậy sẽ dễ làm cho hợp chất chống thấm ăn sâu vào bê tông, làm giảm thiểu hiện tượng thấm dột.
Việc đợi thấm mới chống chỉ là giải pháp đối phó tạm thời, hiệu quả chống thấm không được dài.

Xem thêm bài viết:

===> Chống thấm sàn mái – Dịch vụ chống thấm mọi nhà đều nên biết

===> Chong tham tang ham– Bảo vệ ngôi nhà của bạn từ bên trong

Chong-tham-nha-o-4

Trước khi chống thấm
Trước khi xử lý chống thấm dột , cần tìm hiểu và xác định rõ nguyên nhân gây thấm. Từ đó đưa ra các phương án giải quyết hợp lý. Nếu không xác định đúng nguyên nhân gây thấm, việc chống thấm sẽ không mang lại hiệu quả.
Xử lí chống thấm
Khi xử lý thấm thì việc chọn phương pháp và vật liệu chống thấm phù hợp là yếu tố quyết định đến khả năng chống thấm.
– Chống thấm sàn: Nếu sàn lát gạch thì phải tháo bỏ trước khi tiến hành đục lớp xi măng tô tại điểm thấm, theo hình chữ V. Nên lót trước một lớp hồ dầu để có được độ kết dính tối đa của hợp chất chống thấm với nền thi. Sau đó thi công hỗn hợp chống thấm đã được nhào trộn kỹ lên trên lớp hồ dầu còn ướt (tùy theo hóa chất mà nhà cung cấp có hướng dẫn cụ thể).

Chong-tham-nha-o-1

Chống thấm tường: Xem xét vết nứt trên tường. Có thể đục ngay vết nứt hình chữ V hoặc hình mang cá, sâu khoảng 2 cm, dùng cọ hoặc chổi quét một lớp mỏng hợp chất chống thấm lên bề mặt để bịt kín các lỗ rỗng. Sau 6 – 8 giờ quét lớp thứ hai tương tự. Cuối cùng dùng bay trát hợp chất chống thấm đầy lên điểm cần chống thấm.
– Chống thấm chân tường: Trước tiên cần đục bỏ lớp xi măng tô bên ngoài chân tường. Kế đến, trát hỗn hợp chống thấm trát vào chân tường. Chờ cho lớp thứ nhất kết dính, trát tiếp lớp thứ hai. Sau cùng tô thêm lớp xi măng bên ngoài. Làm như vậy sẽ đảm bảo được bao phủ được các vết nứt.
– Chống thấm cho khu vực thường xuyên ẩm ướt như phòng tắm, nơi giặt giũ, sàn vệ sinh…: Trước khi thi công, bề mặt bê tông phải được làm sạch, các góc cạnh nên được che chắn bảo vệ. Dùng cọ hoặc chổi mềm quét hợp chất chống thấm lên bề mặt đã chuẩn bị sẵn. Có thể quét từ 1- 3 lớp chống thấm, tùy theo mức độ thấm của công trình.
Chống thấm là một việc quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này nên khi đánh giá và đưa ra phương án chống thấm, các gia chủ cần phải cẩn trọng. Để biết thêm thông tin, hãy đến với Chống thấm Bách Khoa để được tư vấn.

Updated: May 30, 2016 — 2:56 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme