. Một số biện pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Một số biện pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Trần nhà bạn đang gặp phải một số vấn đề nhức nhối dẫn tới hiện tượng nước mưa dồn ứ lại gây thấm vào tường ảnh hưởng tới chất lượng công trình? Hoặc những vết ố vàng trân trần nhà là tác nhân khiến nước dễ dàng xâm nhập vào bên trong nội thất và kết cấu công trình nhà của bạn. Hầu hết những hiện tượng này cho thất trần nhà bạn đang bị thấm, dột. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu, kiến trúc và chất lượng của công trình. Chính vì vậy, nếu gặp những trường hợp này thì bạn nên tìm đến các chuyên gia để có thể có biện pháp tốt nhất để chống thầm trần nhà. Việc chống thấm rất cần thiết bởi đây sẽ là phương cách tốt nhất cứu giúp gia đình bạn tránh khỏi các tác nhân gây nguy hiểm tới công trình, sức khỏe cũng như kiến trúc của ngôi nhà bạn.
Chong-tham-tran-nha-6

                                            Hướng dẫn chống thấm tầng mái

Xem thêm bài viết liên quan:

===> Chống thấm tầng hầm – Bảo vệ ngôi nhà của bạn từ bên trong
===> Chống thấm tường nhà – Giải pháp bảo vệ cho ngôi nhà bạn

Gia đình bạn đừng để những khó khăn trong kiến trúc ảnh hưởng tới cuộc sống của các thành viên trong gia đình cũng như việc tác động xấu tới sức khở. Chống thấm trần nhà trong một khuôn khổ nhất định, sẽ giúp bạn thoát ra khỏi những yếu tố gây hại kể trên nhé. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một vài phương pháp giúp gia đình bạn có thể thoát khỏi những tác nhân gây hại gây ra việc thấm, dột trần nhà. Đối với trường hợp trần nhà bị thấm dột ở mức vừa phải, hiện tượng ố vàng, ngả màu còn nhẹ ta có thể sử dụng các loại sơn chống thấm, có đặc tính khô nhanh trong một vài giờ đồng hồ. Với trường hợp này, để đảm bảo gia đình bạn an toàn thì bạn nên kiểm tra trần nhà và khu vực tường cũng như những công trình dễ dàng dính tới nước để tìm phương án giải quyết khi cần thiết.
Chong-tham-tran-nha-7

                                 Hiệu quả khi dùng biện pháp chống thấm tầng mái

Còn trong trường hợp tình trạng thấm dột trở nên phổ biến hơn, mức nguy hiểm cao hơn thì sẽ có những biện pháp khác nhằm triệt tiêu tận gốc tác nhân gây hại. Trường hợp trần nhà bị thấm dột ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn cần phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp trần bị thấm, sau đó phủ lên lớp sợi thủy tình và keo chống thấm, rồi quét lại như ban đầu.

Đặc biệt, trường hợp nếu dột từ trên mái, có thể tram bít vết nứt trên máng xối,..bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chong tham dot  trần nhà độ dày 1cm, chắc chắn rằng không có chỗ nào dò rỉ nước vào đỉnh mái. Nếu để tình trạng tới mức này thì việc chống thấm khá vất vả và tốn kém nên bạn hãy tìm đến phương pháp chống thấm ngay từ đầu hoặc ngay từ khi chúng chỉ là những tác nhân ban đầu để tránh trường hợp ảnh hưởng tới kết cấu công trình.

Khi việc trạm bít không còn hiệu quả, một cách khác là sử dụng những tấm tôn mỏng để che nước cho vết nứt. Thay thế những máng xối cạn bằng máng xối sâu hơn, hoặc đục them lỗ thoát nước để tránh trường hợp nước tràn lên mái.

Sử dụng cách be mặt mái bằng cốp pha kín, đổ xi măng và vữa để chúng qua các khe rỗng, ngấm vào bề mặt bê tông, khi ngưng kết bê tông sẽ liên lại bằng việc tram những khe rỗng này,xử lí lại bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

Đồng thời trong bài viết này, chống thấm Bách Khoa xin giới thiệu một vài thông tin để có thể giúp bạn tìm một số vật liệu chống thấm thường dùng. Những vật liệu này tương đối dễ tìm nên bạn hoàn toàn có thể giúp chống thấm trần nhà hiệu quả, có tác dụng tốt nhất.

Sử dụng loại sơn nhũ tương, có thể chống thấm nước có lẫn clo và sunfat

Nhựa chống thấm Eniroof dung để tạo một lớp phủ chống thấm nước.

Lớp phủ chống nước Acrytic, là một hợp chất một thành phần polymer và các phụ gia đặc biệt, có đặc tính liên kết tốt, chống thấm cho sân thượng, mái, ban công,..

Updated: May 4, 2016 — 1:21 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme