. Hướng dẫn chống thấm sân thượng triệu để tiết kiệm nhất

Hướng dẫn chống thấm sân thượng triệu để tiết kiệm nhất

Kết cấu sàn sân thượng thấm là do nứt sàn sân thượng gây ra mà nứt sàn có 1 số lý do chủ quan cũng như khách quan. Nhưng nếu loại trừ nguyên nhân chủ quan là do chất lượng thi công kém thì chỉ còn lại 2 nguyên nhân khách quan lớn gây ra nứt sàn sân thượng trong tương lai(mặc dù vết nứt có thể không lớn)

Bài viết này chống thấm Bách Khoa xin giới thiệu đến các bạn cách chống thấm sân thượng triệt để mà lại tiết kiệm nhất.

Trải qua quá trình và kinh nghiệm thi công chúng tôi chống thấm Bách Khoa Hà nội thấy một số phương pháp và vật liệu chống thấm hiệu quả như:

chong-tham-san-thuong-20
a. Thi công chống thấm sân thượng bằng SIKAPROOF MEMBRANE.
Bước 1: Thi công phun lớp lót Sikaproof Membrane (pha với 25 -:- 45% nước) lên bề mặt bê tông khô.với định lượng khoảng 0.2-0.3 kg/m2 cho lớp lót. Trong trường hợp bề mặt hút nước phải làm ẩm bề mặt trước bằng nước sạch.
Bước 2: Để cho lớp lót khô hoàn toàn (sau thời gian khoảng 2 giờ ở 30oC) sau đó thi công lớp 1 dày không pha loãng với định lượng khoảng 0.6 kg/m2.
Lưu ý: Tại các góc, cạnh và những nơi nền bê tông xuất hiện các vết nứt đã cố định, nên đặt thêm một lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng và khi ráp nối cần nối chồng ít nhất 50mm. Lớp lưới này phải được thi công lên lớp Sikaproof Membrane thứ nhất đã khô nhưng vẫn còn dính.
Bước 3: Thi công lớp 2 và 3 (không pha loãng) với định lượng khoảng 0.6 kg/m2. Thời gian cho giữa các lớp khoảng 2 giờ.
Bước 4: Vữa chống thấm Sika Latex sẽ được thi công lên lớp Sikaproof Membrane trên cùng sau khi lớp Sikaproof Membrane hoàn toàn khô.
Bước 5: Hoàn thiện vữa chống thấm Sika Latex bằng phương pháp xoa nền.
Bước 6: Sau khi hoàn thiện bề mặt vữa Sika Latex thì bề mặt cần được phun ngay một lớp Antisol S hoặc Antisol E
Xem thêm bài viết liên quan:

===> Chống thấm sân thượng bằng các sản phẩm dạng quét

===> Thi công chống thấm sân thượng bằng sơn Sika Top Seal 107

b. Thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
Bước 1 : Bóc bỏ lớp gạch sau đó vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng các dụng cụ như máy chà,bàn chải sắt.
Bước 2 : Đun sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn(có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bê tông.(thực hiện việc này vào trưa nắng thật gắt).Nên nhớ,phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét nhựa đường.
Bước 3 : Sau 2 ngày phơi nắng,Tạo độ dốc và lót gạch.Trám roong.Phủ bạt và tưới nước trên bạt 2 lần/ngày với hai chu kỳ như vậy.
Đây một cách chống thấm sân thượng tiết kiệm chi phí vì so sánh với các loại vật liệu khác. Nhựa đường khi gặp nắng nóng thì nở,chảy và thẩm thấu vào tất cả các khe nhỏ nhất tạo ra một tấm bạt chống thấm dưới gạch sàn.

Updated: July 17, 2016 — 2:25 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme