. Hướng dẫn cách hay giúp chống thấm trần nhà

Hướng dẫn cách hay giúp chống thấm trần nhà

Hiện nay, hiện tượng thấm dột trần nhà là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở các công trình xây dựng, nhà ở. Đặc biệt, với những công trình mới xây dựng trong các khu đô thị hoặc các thành phố lớn thì hiện tượng thấm dột càng trở nên phổ biến. Bởi lẽ, khi không gian không đủ rộng thì những biện pháp đảm bảo mái nhà để có thể che chắn giúp chúng không bị thấm dột trở nên không hiệu quả. Chính vì vậy, lúc này những biện pháp chống thấm trần nhà càng trở nên quan trọng và bức thiết hơn nữa. Biểu hiện của việc trần nhà bị thấm dột là trên trần xuất hiện những vệt ố vàng, bị ngả màu, có những vết rạn nứt chân chim, có thể bị đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới. Nếu như gia đình bạn gặp phải những hiện tượng này thì nên cần tìm ngay tới các công ty chuyên chống thấm uy tín hoặc những biện pháp hay giúp gia đình bạn có thể thoát ra được những trở ngại do chính ngôi nhà mình mang lại.
Chong-tham-tran-nha-4

                                            Cách chống thấm trần nhà
Xem thêm bài viết liên quan:

===> Chống thấm ngược – Giải pháp cho những công trình phức tạp nhất
===> Chống thấm tầng hầm – Bảo vệ ngôi nhà của bạn từ bên trong

Một điều mà bạn có thể tìm hiểu hoặc nên biết rằng khi trần nhà bị thấm không nhưng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà mà còn có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình khi trần nhà xuất hiện rêu mốc, bị giọt nước. Không chỉ vậy, nếu sống trong ngồi nhà bị ẩm, dột quá lâu sẽ ảnh hưởng tới an toàn và sức khỏe bởi các thành viên trong gia đình rất dễ mắc phải những căn bệnh lây nhiễm do ẩm mốc gây nên. Chính vì vậy cần phải có phương pháp và cách xử lý chống thấm trần nhà kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và kết cấu của cả ngôi nhà.

Chong-tham-tran-nha-5

                                          Phương pháp chống thấm trần nhà

Đầu tiên, để có cách chống thấm trần nhà hiệu quả thì ta cần phải xác định rõ nguyên nhân bị thấm dột là do đâu để sau đó có phương án chống thấm hợp lý. Bạn cần biết một số nguyên nhân chính làm trần nhà bị thấm. Khi biết những nguyên nhân này, đây sẽ là cơ sở để bạn tránh khỏi những tác nhân gây hại cho ngôi nhà của bạn và có biện pháp chống thấm trần nhà thật tốt và hiệu quả cho gia đình mình.

Một ít nước bị đọng trên mái nhà, một khe nút giữa khuôn cửa và tường, hay đơn giản hơn chỉ là một mối nối của đinh vít lợp mái tôn cũng là nguyên căn xảy ra thấm tường, ẩm mốc. Do các vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian sử dụng và sự khắc ngiệt của thời tiết, có thể lắm, từ những lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng thấm dột.

Bên cạnh đó, do các vết nứt, lỗ hở, hoặc trần đã cũ cũng là nguyên nhân gây nên những ảnh hưởng dẫn tới tình trạng ẩm, dột cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên tìm những giải pháp phòng tránh để ngôi nhà bạn và các thành viên có thể an toàn khi sống trong chính ngôi nhà của mình.

Bên trên là một vài giải pháp gợi ý cho các bạn khi gặp phải trường hợp trần nhà bị thấm dột. Nếu trong những trường hợp mà bạn không thể tự khắc phục được hay là muốn việc chống thấm an toàn và hiệu quả hơn thì nên nhờ đến các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chống thấm Bách Khoa – đơn vị chống thấm hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chống thấm trần nhà, chống thấm dột, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm… Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ tốt và chất lượng nhất.

Updated: May 3, 2016 — 2:32 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme