. Chống thấm tầng hầm – Bảo vệ ngôi nhà của bạn từ bên trong

Chống thấm tầng hầm – Bảo vệ ngôi nhà của bạn từ bên trong

Mặc dù nhận được ít sự chú ý hơn các không gian khác nhưng tầng hầm lại giữ vị trí vô cùng quan trọng trong mọi công trình xây dựng. Đó là nơi lưu trữ mọi đồ dùng, vật dụng cho doanh nghiệp và gia đình.

Chính vì thế, việc chống thấm tầng hầm là rất cần thiết nếu bạn không muốn khu vực này bị thấm nước dẫn đến ẩm mốc, bong tróc hay nứt gãy và ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc hàng ngày của bạn.

Tại sao phải chống thấm tầng hầm?

Bất kỳ một công trình xây dựng nào cũng không thể trường tồn mãi mãi. Chúng sẽ bị xuống cấp theo thời gian vì đủ mọi nguyên nhân, trong đó có tình trạng thấm và rò rỉ nước.
chong-tham-tang-ham-1

                      Tầng hầm có vấn đề sẽ kéo theo cả công trình phía trên

Hơn nữa, tầng hầm lại là hạng mục đặc thù khi nó nằm sâu phía dưới nên càng dễ gặp tình trạng thấm nước do chịu nhiều tác động từ những mạch nước ngầm. Điều đáng lo ngại hơn là khu vực tầng hầm còn chống đỡ cả một công trình phía trên nên khi tầng hầm có vấn đề, công trình phía trên cũng sẽ khó giữ được.

Chính vì thế, việc chống thấm cho tầm hầm là rất cấp thiết!

Các nguyên nhân gây thấm nước ở tầng hầm

Nguyên nhân đầu tiên chính là do thời thiết đặc thù của nước ta. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, các công trình xây dựng rất dễ bị co ngót, giãn nở gây nứt gãy và thấm nước.
chong-tham-tang-ham-2

                   Với dạng thời tiết đặc thù, các công trình tầng hầm rất dễ bị ngấm nước

Nguyên nhân thứ 2 là do ngay từ khi thi công ban đầu, công tác chống thấm tầng hầm đã không được coi trọng dẫn đến việc tầng hầm nhanh chóng xuống cấp và bị thấm, ngấm nước.

Cuối cùng, hiện tượng thấm nước ở tầng hầm là do sự thay đổi trong lúc thi công như đập phá, khoét tường, khoan,… gây tác động đến kết cấu bề mặt tạo nên các nứt gãy khiến nước dễ dàng ngấm vào.

Các vị trí dễ gây thấm tầng hầm

– Thấm mạch ngừng: đây là vị trí mà các công trình thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân là do việc đổ bê tông không liên tục kết hợp kỹ thuật chưa cao khiến đá sỏi lắng xuống làm rỗng mạch ngừng gây hiện tượng thấm nước. Hoặc nước cũng có thể ngấm vào tầng hầm do vị trí mạch ngừng không lắp đặt các băng cản nước, gioăng trương nở.

– Thấm khe co giãn, khe nhiệt: việc nước bị thấm ở vị trí này cũng do lúc đổ ghép bê tông không chú ý dẫn đến có nhiều các khe trong khối bê tông cho nước ngấm vào.

– Thấm sàn và vách tầng hầm do nứt, rỗ bê tông: hiện tượng nứt sàn và vách bê tông cũng xảy ra khá thường xuyên. Nguyên nhân thì khá nhiều, có thể do kết cấu không ổn định hay do kỹ thuật đổ bê tông chưa đảm bảo,…

Chống thấm tầng hầm – Giải pháp hiệu quả cho tầng hầm luôn an toàn

Hiểu rõ tầm quan trọng của khu vực tầng hầm nên chống thấm Bách Khoa cung cấp dịch vụ chống thấm tầng hầm cho mọi công trình. Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng công nghệ chống thấm hàng đầu Nhật Bản, chúng tôi cam kết chống thấm tuyệt đối, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho quý khách.

adv_591JNLG9

                      Chống thấm Bách Khoa sẽ luôn bảo vệ công trình của bạn

Không chỉ vậy, đội ngũ kỹ sư, nhân công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ quý khách dù trong các dịp lễ, Tết. Ngoài ra, chong tham dot  Bách Khoa còn đưa ra chế độ bảo hành lâu dài cùng cam kết hoàn trả 100% hợp đồng nếu quý khách chưa hài lòng.

Với mong muốn đem tới sự an toàn cho mọi công trình, chống thấm Bách Khoa luôn có mặt kịp thời ngay khi quý khách cần.

Updated: May 1, 2016 — 1:22 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme