. Chống thấm sàn mái mới xây hiệu quả

Chống thấm sàn mái mới xây hiệu quả

Chống thấm sàn mái sẽ giúp giảm thiểu hiện tượng thấm trần hoặc tường nhà. Việc thi công chống thấm nên tiến hành kể từ khi mới xây để tránh tốn kém, phiền phức sau này.
Để việc chống thấm sàn mái mới xây đạt hiệu quả, cần lưu ý kể từ bước chọn thành phần bê tông mái.
Chọn thành phần bê tông mái
Thành phần thi công cho mái cần đảm bảo dễ thi công san gạt và đầm chặt, đồng thời ít bị biến dạng theo thời tiết.
Thực hiện các giải pháp kỹ thuật thi công
– Đầm lại bê tông: Đầm lại bê tông là biện pháp tăng cường an toàn thấm cho bê tông. Đầm lại được tiến hành sau khi đầm lần đầu từ 1-2h. Có thể đầm lại bằng tay hoặc bằng máy đầm. Bê tông được đầm lại có khả năng chống thấm rất cao.

Xem thêm bài viết liên quan:

===> Chống thấm sân thượng tạo lớp áo giáp kiên cố cho căn nhà của bạn

===> Chong tham tang ham – Bảo vệ ngôi nhà của bạn từ bên trong

 

chong-tham-san-mai-11

– Gia cường bề mặt: Sau khi đầm lại và xoa phẳng mặt bê tông, tiến hành rắc một lớp bột xi măng rất thưa lên bề mặt bê tông rồi dùng bàn gỗ xoa thật kỹ. Khi đó ta được một lớp mặt bê tông nhẵn, phẳng có độ dày khoảng 2mm, gọi là lớp mặt gia cường. Lớp mặt gia cường có tác dụng tăng cường an toàn thấm cho bê tông mái, phòng trường hợp có thể bị khuyết tật khi đầm.
– Bảo dưỡng ẩm bê tông: Việc bảo dưỡng ẩm cần được tiến hành ngay sau khi gia cường bề mặt bê tông để đảm bảo bê tông không bị nứt mặt do bị mất nước.
Đặt khe co giãn nhiệt ẩm
Đặt khe co giãn nhiệt ẩm nhằm tránh kết cấu mái bị nứt do biến dạng nhiệt ẩm, do đó tăng độ bền chống thấm.
Đặt ống thoát nước mưa cho mái
– Đặt đủ lượng ống thoát sẽ tránh được hiện tượng nước mưa ứ đọng trên sàn mái, từ đó tránh hiện tượng thấm ngang sàn mái vào trần nhà.
Chống nóng mái
Chống nóng mái sẽ hạn chế được biến dạng nhiệt ẩm của kết cấu mái dưới tác dụng của khí hậu nóng ẩm, từ đó tránh được nứt mái gây thấm trong quá trình sử dụng công trình. Chống nóng mái đồng thời tạo được môi trường vi khí hậu tốt trong nhà.
Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống thấm. Tuy vậy, mỗi sản phẩm lại có đặc tính khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu kĩ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

chong-tham-san-mai-12

Thi công vật liệu chống thấm đúng quy trình
Thi công chống thấm cần thực hiện theo đúng hướng dẫn để đạt hiệu quả cao nhất. Nhất là đối với các dạng sản phẩm cần phải thi công nhiều lớp.
Như vậy, để chống thấm sàn mái mới xây hiệu quả, cần lưu ý nhiều yếu tố khác nhau. Chống thấm hiệu quả rất cần sự góp ý từ các nhà chuyên môn. Hãy liên hệ sớm với Chống thấm Bạch Khao để nhận được tư vấn chống thấm hữu ích nhất.

Updated: June 8, 2016 — 4:06 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme