. Chống thấm ngược và quy trình thi công

Chống thấm ngược và quy trình thi công

Chống thấm ngược là phương pháp chống thấm được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự nhanh gọn, tiết kiệm. Vậy chống thấm ngược là gì và có quy trình thi công nào? Chống thấm Bách Khoa xin giới thiệu tới bạn về phương pháp thi công này.
Đặc điểm của chống thấm ngược
Chống thấm ngược còn gọi là chống thấm nghịch là phương pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm.
– Chỉ nên thi công chống thấm ngược khi mà không thể thực hiện chống thấm thuận bởi phương pháp này không đem lại hiệu quả cao như chống thấm thuận.
– Các trường hợp nên chống thấm ngược: nước thấm từ trong nhà ra ngoài tường, nước thấm từ tường ngoài vào mặt tường bên trong nhà, tường nhà tiếp giáp với tường nhà bên, trần nhà ẩm do thấm từ sàn tầng trên.
– Để chống thấm ngược một cách hiệu quả, ta cần phải tìm hiểu rõ kết cấu của bê tông, vệ sinh làm sạch bề mặt rồi mới tiến hành thi công chống thấm.
– Nên chống thấm bằng các loại sản phẩm có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông để đảm bảo tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.

Xem thêm bài viết:

===> Chong tham tran nha – chữa bệnh từ gốc

===> Chống thấm nhà vệ sinh – khiên chắn loại bỏ nguy cơ ẩm mốc

Chong-tham-nguoc-2

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm
– Băm, đục sạch các lớp vữa, hồ, ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay như búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…
– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đục bỏ các phần bám dính hờ ở các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.
– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bong tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót nhằm tạo bề mặt sạch, chắc chắn, đảm bảo việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.
– Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét, máy thổi cầm tay hoặc máy hút bụi công nghiệp.

Chong-tham-nguoc-4

Quy trình thi công chống thấm ngược
– Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các khe co giãn, cổ ống xuyên hầm sau đó đổ bù vữa không co ngót.
– Bơm keo PU đẩy nước ra khỏi thân bê tông tại các điểm rò rỉ nước, điểm ẩm thẩm thấu nước vào.
– Sau khi tiến hành chặn nước tại các điểm rò rỉ, bề mặt bê tông đã khô chúng ta tiến hành thi công chống thấm.
Trong phương pháp chống thấm ngược, có thể dùng các sản phẩm dạng phun quét hoặc chống thấm bằng dung dịch gốc Silicat. Để biết phương pháp chống thấm nào phù hợp với công trình của mình, hãy liên lạc ngay với Chống thấm Bách Khoa chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cụ thể nhất.

Updated: May 13, 2016 — 2:08 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme