. Cách chống thấm trần nhà hiệu quả

Cách chống thấm trần nhà hiệu quả

Để tránh xuất hiện hiện tượng thấm dột ở trần nhà làm giảm mĩ quan ngôi nhà và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, cần có phương pháp chống thấm trần nhà hợp lí.
Hiện tượng thấm trần nhà xảy ra khá phổ biến ở các công trình xây dựng, nhà ở. Biểu hiện của việc trần nhà bị thấm dột là trần ngả màu, xuất hiện những vệt ố vàng, có những vết rạn nứt chân chim, có thể bị đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới.
Trần nhà bị thấm không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà mà còn có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình nếu trần nhà xuất hiện rêu mốc hoặc nhỏ giọt nước.
Muốn chống thấm trần nhà hiệu quả, ta cần khảo sát và xác định đúng nguyên nhân gây thấm.
Nguyên nhân chính khiến trần nhà bị thấm
– Do có nước đọng trên mái nhà; có khe giữa khuôn cửa và tường, hoặc mối nối của đinh vít lợp mái tôn cũng có thể khiến trần nhà bị thấm mốc.
– Do có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt vật liệu xây dựng, qua thời gian sử dụng và sự khắc ngiệt của thời tiết nước sẽ đi qua gây thấm dột.
– Do có các vết nứt, lỗ hở, hoặc trần đã cũ.

Xem thêm bài viết liên quan:

===> Chống thấm nhà vệ sinh – khiên chắn loại bỏ nguy cơ ẩm mốc

===> Cách chống thấm hiệu quả cho các công trình xây dựng

 

Chong-tham-tran-nha-12

Vật liệu chống thấm thường dùng
– Sử dụng sơn nhũ tương, có thể chống thấm nước có lẫn clo và sunfat
– Sử dụng nhựa chống thấm Eniroof để tạo lớp phủ chống thấm nước.
– Lớp phủ chống nước Acrytic. Đây là hợp chất một thành phần polymer và các phụ gia đặc biệt, có đặc tính liên kết tốt
Giải pháp khi trần nhà bị thấm dột
– Nếu trần nhà bị thấm dột ở mức vừa phải, tức là có hiện tượng ố vàng, ngả màu còn nhẹ, có thể sử dụng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một vài giờ đồng hồ.

Chong-tham-tran-nha-13

– Trường hợp trần nhà bị thấm dột ở mức độ nghiêm trọng hơn, cần phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp trần bị thấm, sau đó phủ lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm rồi quét lại như ban đầu.
– Trường hợp dột từ trên mái, có thể trám bít vết nứt trên máng xối bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày 1cm. Cần đảm bảo chắc chắn rằng không có chỗ nào dò rỉ nước vào đỉnh mái.
– Nếu việc trám bít không hiệu quả, có thể sử dụng những tấm tôn mỏng để che nước cho vết nứt.
– Thay thế máng xối cạn bằng máng xối sâu hơn, hoặc đục thêm lỗ thoát nước để tránh trường hợp nước tràn trên mái.
– Sử dụng cách bề mặt mái bằng cốp pha kín, đổ xi măng và vữa để chúng đi qua các khe rỗng, ngấm vào bề mặt bê tông. Khi ngưng kết bê tông sẽ liền lại. Xử lí lại khe rỗng bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.
Chống thấm trần nhà không những làm tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà mà còn bảo vệ kết cấu ngôi nhà và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hãy đến với Chống thấm Bách Khoa để được sử dụng dịch vụ chống thấm hiệu quả.

Updated: May 31, 2016 — 10:37 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme