. Cách chống thấm hiệu quả cho các công trình xây dựng

Cách chống thấm hiệu quả cho các công trình xây dựng

Hiện tượng thấm mốc có thể xảy ra với bất cứ phần nào trong nhà, từ trần nhà đến tường, phòng vệ sinh, tầng hầm… Do đó, chống thấm là hoạt động mà các chủ nhà nên tiến hành ngay từ khi ngôi nhà mới được xây dựng. Trong trường hợp ngôi nhà đang sinh sống xảy ra hiện tượng thấm mốc, cần được xử lý sớm để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của căn nhà.

Xác định đúng nguyên nhân thấm
Để xử lý chống thấm hiệu quả, cần xác định đúng nguyên nhân gây thấm.
Khoảng 50% trường hợp thấm mốc liên quan đến đường ống cấp thoát nước như chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối… Ngoài thấm từ trên xuống còn có cả hiện tượng thấm ngược từ dưới nền nhà lên do tính toán chống thấm dột chân tường không tốt.
Xác định được nguyên nhân thấm sẽ chọn được phương án thi công chống thấm phù hợp. Có hai cách chống thấm dột là chống thấm thuận và chống thấm ngược.

Chong-tham-nha-o-1

Xem thêm bài viết:

===> Chống thấm sàn mái – Dịch vụ chống thấm mọi nhà đều nên biết
===> Chống thấm sân thượng tạo lớp áo giáp kiên cố cho căn nhà của bạn

Chống thấm bằng sơn hoặc phụ gia

Chống thấm ngược là phương án chống thấm được nhiều gia chủ lựa chọn bởi sự nhanh gọn và tiết kiệm chi phí. Trong chống thấm ngược, phương án dùng sơn hoặc phụ gia được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Trên thị trường hiện nay có hàng chục nhãn hiệu sơn với hai dạng chính sơn gốc dầu và sơn gốc nước với khả năng có thể sơn lên bề mặt nhiều loại vật liệu như bê tong, ngói, tôn, ống, các bồn chứa bằng kim loại, tường ngoài… Để phù hợp với khí hậu ở nước ta, các nhà sản xuất còn pha chế loại sơn có chức năng chống thấm. Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại sơn lót pha xi măng để chống thấm sàn.

Bên cạnh đó, trên thị trường còn có nhiều hóa chất chống thấm có công dụng chống thấm tường, sàn, sân thượng, trần nhà…

Ưu điểm của chúng là chống thẩm thấu khá hiệu quả, đặc biệt là những nơi chế biến thức ăn như: bếp, chậu rửa mặt bằng đá tự nhiên.

Chong-tham-nguoc-3

Tham khảo nhà chuyên môn trước
Trên thị trường có nhiều vật liệu với các quy trình chống thấm khác nhau dễ khiến các gia chủ “hoa mắt”. Ngoài ra, mỗi hạng mục công trình lại có những vật liệu và cách thi công khác nhau nên nếu sử dụng sản phẩm đúng, chuẩn mực thì việc chống thấm sẽ bền vững theo tuổi thọ của công trình. Do đó, để xác định đúng nguyên nhân gây thấm và chọn cách chống thấm dột phù hợp, tốt nhất là các gia chủ nên tìm đến các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp. Chống thấm Bách Khoa với kinh nghiệm đa dạng trong thi công chống thấm luôn sẵn sàng đem đến cho bạn dịch vụ chống thấm hiệu quả nhất. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để đem lại sự bền vững cho “tổ ấm” của bạn.

Updated: May 14, 2016 — 8:16 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme