. Các phương án chống thấm tường nhà liền kề, giáp ranh

Các phương án chống thấm tường nhà liền kề, giáp ranh

Nấm mốc từ tường có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi. Ngoài ra, nấm mốc tường còn gây ra bệnh viêm da. Một trong những nguyên nhân gây thấm tường nhà phổ biến là do thấm nước ở khe hở giữa hai nhà liền kề, giáp ranh. Do đó, cần chú ý chống thấm tường nhà để bảo vệ sức khỏe gia đình cũng như đảm bảo độ bền của ngôi nhà.
Trong công tác chống thấm tường nhà, vấn đề phức tạp nhất là tiến hành chống thấm tường nhà giáp ranh, nhà liền kề bởi đây là vị trí dễ gây thấm. Đặc biệt, một khi đã bị thấm, để xử lý chống thấm hiệu quả càng khó khăn hơn.
Dưới đây là một số phương án chống thấm tường nhà cho nhà liền kề, giáp ranh.
Phương án thứ nhất
Bịt khe tường giữa hai nhà theo phương pháp cổ truyền là dùng lớp tôn. Quét trên lớp tôn 2 lớp sơn Elast độ giãn 400% có khả năng chịu được tia UV và độ bền lên tới 20 năm. Nếu khe nhỏ thì không cần sử dụng lớp tôn mà chỉ cần quét sơn đàn hồi Elast kết hợp với lưới gia cường Fiber Glass.

Xem thêm bài viết liên quan:

===> Quy trình chống thấm nhà vệ sinh có đường ống xuyên hộp kỹ thuật

===> Chống thấm sân thượng tạo lớp áo giáp kiên cố cho căn nhà của bạn

 

chong-tham-tuong-nha-8

Phương án thứ hai
Nếu là nhà xây dựng trong khu đất chia lô, trong trường hợp nhà hàng xóm chưa xây thì nên chống thấm toàn bộ mặt tường giáp lai hàng xóm. Sử dụng dung dịch phun chống thấm dạng thẩm thấu Water Seal 02 – 03 lớp toàn bộ mặt tường.
Phương án thứ 3
Phương án này áp dụng cho nhà cũ bị thấm hoặc nhà mới xây cần chống thấm dột ngay từ đầu.
Sau khi tường được xây gạch, bắt đầu tiến hành chống thấm trước khi trát. Quy trình chống thấm tường giáp lai, liền kề như sau:
Bước 1: Sử dụng phụ gia latex trộn với xi măng, cát vàng thành hỗn hợp vữa dẻo. Dùng vữa này miết kỹ các mạch gạch cho thật kín.
Bước 2: Quét toàn bộ bức tường liền kề bằng hóa chất tinh thể thẩm thấu gốc xi măng. Chú ý quét thật kỹ các mạch gạch, Bởi vì đây chính là nguyên nhân gây thấm tường.

chong-tham-tuong-nha-9

Bước 3: Đợi khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ, khi lớp vữa tinh thể đã khô, ta tiến hành phun 2 lớp dung dịch chống thấm tinh thể Water Seal đẫm tường. Thời gian phun mỗi lớp cách nhau từ 5 – 6 phút.
Bước 4: Sau khi phun Water Seal 12 giờ, kiểm tra và phun nước nghiệm thu. Nếu phun nước thấy tường không thấm, không có lỗ thấm nào thì công đoạn chống thấm kết thúc. Nếu có vị trí nào hút nước thì tiếp tục phun Water Seal vào.
Trên đây là 3 phương án chống thấm tường nhà giáp ranh, liền kề mà Chống thấm Bách Khoa giới thiệu cho bạn. Chúc bạn tìm được phương pháp chống thấm hữu hiệu cho tường nhà mình.

Updated: May 26, 2016 — 2:28 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme