. Bí quyết chống thấm tường nhà hiệu quả

Bí quyết chống thấm tường nhà hiệu quả

Tường là một trong những yếu tố tạo nên tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Vì thế chống thấm tường nhà sẽ giúp bảo vệ vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.
Chống thấm tường nhà không phải là công việc đơn giản bởi mỗi vị trí tường lại có cách chống thấm khác nhau. Chống thấm Bách Khoa sẽ khái quát cách chống thấm một số vị trí của tường nhà.
Mảng tường hai bên vách hông
Mảng tường hai bên vách hông thường là mảng tường lớn. Đây là nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng nứt chân chim – là nguyên nhân khiến tường bị thấm từ ngoài vào.

chong-tham-tuong-nha-14

Xem thêm bài viết liên quan:

====> Chong tham tran nha  – chữa bệnh từ gốc

====> Chong tham san mai  – Dịch vụ chống thấm mọi nhà đều nên biết

Khi xây dựng
– Khi xây dựng cần chia nhỏ ô tường bằng cách bổ sung cột và đà giằng tường bê tông cốt thép. Xây tường gạch đúng kỹ thuật, miết hồ đầy đặn vào mạch hồ. Vữa xi măng phải trộn đúng mác và trộn đều, xáo với nước thật kỹ trước khi xây.
– Sau khi xây xong cần bảo dưỡng tường thường xuyên, tránh để tường khô cứng nhanh dễ gây nứt. Trước khi trát tường phải tưới nước giữ ẩm, nhất là vào mùa nắng để tránh hồ bị đông kết nhanh gây nứt tường. Tiếp tục bảo dưỡng tưới nước sau khi trát xong,…
Cách khắc phục tường nứt
Có nhiều cách khắc phục tường nứt như sau
– Làm sạch tường, sử dụng phụ gia có chất kết dính gốc nhựa pha với nước quét lên bề bặt tường bị nứt chân chim.
– Đục rộng vết nứt tối thiểu 1cm. Trộn phụ gia với cát vàng và nước trám vào vết nứt.
– Làm sạch tường bị nứt chân chim rồi dùng keo chống thấm trám vào vết nứt. Thi công lớp lót chống kiềm sau đó sơn bảovệ. Có thể sử dụng keo không màu có khả năng chống thấm rất tốt và chịu nhiệt cao để khắc phục tình trạng thấm tường…
Chống thấm mốc và bong tróc chân tường
Chống thấm chân tường có thể tiến hành ở nhiều vị trí như: chân tường tầng trệt, chân tường nhà vệ sinh, chân tường tầng hầm, hồ nước…

chong-tham-tuong-nha-15

Chân tường bị thấm là do tường gạch có độ thẩm thấu cao hoặc do nguyên nhân khác là không xử lý chống thấm cho những nơi tường hút ẩm. Vì vậy chân tường hút ẩm ngược từ nề đất và giữ ẩm làm khiến lớp vữa và bột trét sơn nước bị thấm dẫn đến xuất hiện tình trạng bong tróc và nấm mốc.
Cách khắc phục
Cạo hết lớp sơn và lớp vữa bị bong tróc, vệ sinh sạch bụi bẩn sau đó trát lại vữa xi măng đúng kỹ thuật. Khi tường đã khô ta sử dụng chất chống thấm ngược quét 3 lớp vào chân tường cao tối thiểu 50cm. Đợi chất chống thấm khô, bả bột trét và sơn nước như mới.
Chống thấm tường nhà không chỉ tiến hành theo một quy trình là có thể đảm bảo chống thấm hiệu quả. Các vị trí tường khác nhau hoặc với các dấu hiệu thấm mốc khác nhau lại có cách xử lý khác nhau. Hãy liên lạc với Chống thấm Bách Khoa để được các chuyên gia tư vấn cách chống thấm tường hiệu quả trước khi tiến hành thi công chống thấm.

Updated: June 9, 2016 — 7:53 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme