. 4 tác hại nghiêm trọng của ngôi nhà bị thấm dột

4 tác hại nghiêm trọng của ngôi nhà bị thấm dột

Như chúng ta đã biết hiện tượng thấm dột sẽ mang đến cho ngôi nhà cũng như công trình của chúng ta những tác hại nghiệm trọng.

Bài viết này dịch vụ chống thấm Bách Khoa sẽ đưa ra những tác hại khôn lường của thấm dột mà chúng ta phải tìm cách khắc phục ngay.

 1. Công trình bị xuống cấp nhanh chóng

  Thấm, dột làm một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chất lượng các công trình xây dựng bị xuống cấp một cách nhanh chóng. Các vết nứt, bong tróc của bê tông đều là những dấu hiệu cho thấy công trình đã bị xuống cấp trầm trọng và chứa đầy các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm rất khó lường.
  Xem thêm ===> Tại sao 80% khách hàng chọn Chống thấm Bách Khoa

  chong-tham-san-mai-9

 2. Làm mất tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình

  Đây là thiệt hại đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy do thấm dột gây ra. Từ những vết ố vàng, rêu mốc đến những vết rạn nứt bê tông đều sẽ làm cho công trình của bạn mất đi tính mỹ quan mà ta đã phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc mới có được. Chỉ một vài trận mưa hay là hệ thống dẫn nước bị rò rỉ cũng sẽ là những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến công trình của bạn với sự xuất hiện của các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần hay là bị bong tróc sơn tương làm mất đi tính thẩm mỹ mà nó vốn có.
  Xem thêm bài viết: ===> Hướng dẫn chống thấm sân thượng triệu để tiết kiệm nhất

 3. Nguy cơ tiềm ẩn từ việc cháy nổ

  Tình trạng ẩm ướt chân tường, trần nhà không chỉ sinh ra nấm mốc gây hại mà còn mang theo mối nguy hiểm chết người. Những ổ điện, thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, nay bị “ngấm” nước lâu ngày sẽ dễ làm hư hỏng, giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt… Hoặc nguy hiểm hơn có thể xảy ra sự cố chạm mạch, cháy nổ, điện giựt …. rình rập các thành viên trong gia đình.

 4. Môi trường ẩm mốc sẽ gây hại đến sức khỏe

  Môi trường ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là những nơi hiếm khí như chân tường, vách tường là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm mũi, nấm da… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Làm sao không khỏi lo lắng khi ngôi nhà bạn bỗng dưng trở thành nơi chứa đầy các mầm mống gây bệnh cho các thành viên trong gia đình

Trên đây là 4 tác hại không thể lường hết được khi ngôi nhà của bạn bị thấm dột – Thế nên khi nhà của bạn bị thấm dột hãy liên hệ ngay với chúng tôi chống thấm dột Bách Khoa để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất.

Updated: August 4, 2016 — 10:22 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty cổ phần xây dựng- chống thấm Bách Khoa 24/7 - Gọi là có Frontier Theme